Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

Bánh mì que mềm

(Tựa gốc:Bánh mỳ que mềm ngon tuyệt)

Dạo này mình bị lây tật xấu của chồng là hay ăn đêm, biết là tật mà sao khó chữa quá. Bệnh này phát Thích cái công thức bánh mỳ này vì bánh ra lò vỏ giòn nhưng bên trông ruột rất mềm. Phần sốt tỏi với các loại lá thơm (gồm thyme, rosemary, parsley, oregano) là đủ thơm ngon không cần phải dùng kèm với bơ hay thịt xông khói nữa. Cách làm bánh mỳ que đơn giản, trộn bột và ủ như bình thường, bột có thể hơi dính tay một chút nhưng chỉ cần chút bột áo là việc tạo hình trở nên dễ dàng. Đầu tiên là cán miếng bột rồi dùng dao cắt pizza cắt thành các dải đều nhau sau đó xoắn dải bột và đặt vào khay. Công đoạn phủ sốt lên  bánh là công đoạn cuối cùng trước khi cho khay bánh vào lò. Công thức dưới đây làm được 10 bánh que cỡ 2 ngón tay.



Bread sticks with garlic and Italian seasoning
Bánh mỳ que với tỏi và lá thơm
Nguyên liệu
390 bột mỳ
200g nước ấm
30g sữa tươi ko đường
25g dầu olive
6g muối
20g đường
1 gói men nở (7g)
Sốt tỏi:
1 củ tỏi ta
50g bơ chảy
Italian seasoning (lá thơm: thyme, parsley, oregano, rosemary)
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
- Vun bột thành khối, để nghỉ 5′

- Xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính
- Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
- Quét lên mặt sốt tỏi*
- Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.
*Sốt tỏi với lá thơm.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn đều với bơ chảy và các loại lá thơm (Italian seasoning)
Công thức:

http://kiwisite.net/banh-m%e1%bb%b3-que-m%e1%bb%81m-ngon-tuy%e1%bb%87t#ixzz1RsqVLpca

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét