Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

Bánh mì que giòn

Bánh mỳ que giòn hay là bánh mỳ chân phương giòn rụm. Chân phương ở đây nghĩa là bánh mỳ không có bơ, chỉ là bột, men, nước muối với chút xíu dầu olive. Bánh mỳ que giòn làm theo kiểu Ý nên trong công thức có thêm dầu olive. Về cách làm tương tự nhu bánh mỳ que mềm: Bột ủ xong cán thật mỏng, dùng pizza cutter cắt bột thành dải nhỏ, vê các dải bột thành hình que nhỏ đường kính đều nhau, nướng trong lò đến khi bánh vàng, giòn rụm.
Bánh mỳ que giòn tạo hình nhỏ cỡ cây đũa, có thể làm trước và trữ trong lọ để giữ cho bánh được giòn lâu. Nếu ai hay ăn buffett âu trong các khách sạn chắc không còn lạ lẫm gì với bánh mỳ que giòn. Bánh mỳ que giòn thương được cắm trong lọ làm món ăn hay đồ trang trí trong tiệc buffet cùng với bánh mỳ bông lúa Pain d’Epi.
Nếu thích bánh ngậy và thơm hơn, quét bơ chảy/ hoặc dầu olive lên mặt, rắc hạt hoặc lá thơm trước khi nướng.
Công thức:
Grissini (Bánh mỳ que giòn)
Công thức:
650g bột bánh mỳ
380g nước
7g men nở
9g muối
30g dầu olive
Dầu olive để quét mặt, lá thơm, muốn biển để rắc mặt (nếu có)
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
- Vun bột thành khối, để nghỉ 5′
- Tạo hình bánh mỳ que,
xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính
- Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
- Quét lên mặt dầu olive, rắc hạt/ muối/ lá thơm (nếu có)
- Nướng 180 độ đến khi bánh chín vàng.

 http://kiwisite.net/grissini-hay-la-banh-m%e1%bb%b3-que-gion#ixzz1RsrwWJqD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét