Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

Bánh dày

Công thức: (Dành làm 14-16 chiếc bánh dày)
Nguyên liệu:
- 250g bột nếp
- 300ml nước lạnh
- 1 nhúm muối
- 1 thìa canh mỡ nước hoặc shortening hay dầu ăn
Cách làm:
Bột và nước khuấy đều trong tô chịu nhiệt.  Đậy kín, cho vào lò vi sóng khoảng 5′ (500W). Lấy ra khỏi lò, để nguội bớt khoảng vài phút rồi hãy mở nắp.
Thoa dầu vào tay, vắt bánh.  Khi vắt xong đặt từng chiếc lên đĩa đã thoa dầu ăn hoặc mỡ nước/shortening.  Khi bánh nguội sẽ se mặt lại, dẻo mà không dính.
Bánh dày trắng dùng để kẹp giò lụa, chả là một bữa ăn nhẹ rất ngon miệng.
Và quan trọng là, hôm nay là ngày Giỗ Tổ nên ăn miếng bánh dày giò mà sống mũi ai cay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét